Chăn ga gối đệm Everon 25 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

5 cách “chinh phục” nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn xin việc

 

Buổi phỏng vấn xin việc là bước quan trọng giúp cho bạn có một việc thích hợp. Dù buổi phỏng vấn để tìm kiếm công việc đầu tiên hay các buổi  vấn đáp để chinh phục một nấc thang cao hơn trong công danh, bạn đều cần sức mạnh và sự tự tin và chuẩn bị kỹ càng trước lúc bắt đầu vào buổi phỏng vấn. Sau đây VietnamWorks sẽ chia sẻ 5 bí quyết gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

1. Chọn quần áo lịch sự và trang nhã tương thích và tạo ra sự tin tưởng

Ấn tượng tiên phong trong buổi phỏng vấn xin việc luôn là vấn đề quan trọng nhất, bạn cần chọn phục trang phù hợp bất kỳ loại hình công việc của bạn là gì, tạo dựng một ấn tượng văn và đáng tin cậy vẫn luôn là điều kiện quan trọng không riêng gì về âu phục , râu tóc của bạn cũng rất cần thiết. Mái tóc được búi gọn được chăm chút cẩn thận nhất, bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng , cắt móng tay là những điều nên được làm trước cuộc phỏng vấn xin việc.

2. Nghiên cứu thật cẩn thận công ty bạn sắp ứng tuyển

Bạn phải dành thời gian khám phá về công việc và công ty bạn sắp phỏng vấn càng nhiều, bạn có thể đạt được ước muốn của bạn càng cao. Có được nhiều thông tin sẽ khiến cuộc vấn đáp trở nên dễ dàng và dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa chắc chắn công ty ấy hoạt động năm bao nhiêu, Trụ sở chính tại chỗ nào ? Đối thủ cạnh tranh trực tiếp số 1 là ai, phương châm làm việc của công ty là gì,… hãy dành thời giờ tìm kiếm các thông tin ấy ngay lập tức. Bạn hiểu biết về công ty cũng tạo cho mọi người những người phỏng vấn cảm giác bạn là người có khao khát làm việc và tạo cảm giác tin tưởng.

3. Tập trả lời những câu hỏi khi phỏng vấn

Chúng tôi sẽ không dự kiến được 100% những gì người vấn đáp sẽ hỏi. Mặc dù thế sẽ luôn có các câu hỏi đặc thù thường xuất hiện trong mọi buổi chất vấn xin việc mà bạn cũng có thể chuẩn bị. Ví như “Bạn hãy đánh giá về bản thân?”, “ Sở trường/ sở đoản của bạn là gì?”, “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ? ”,…

Nhưng đừng vì thế mà đề ra những câu câu hỏi trả lời theo mẫu và nhàm chán. Bởi vì bạn đã có nhiều thời giờ chuẩn bị sẵn sàng cho những người đặt thắc mắc này. Hãy chắc chắn những thông tin bạn đưa ra đầy đủ và tạo được ấn tượng nhất.

4. Sẵn sàng cho những tình huống bất ngờ

Không loại trừ có thể nhà tuyển dụng sẽ đề ra những câu hỏi để thử khả năng phản ứng nhanh và làm việc với áp lực đè của bạn. Những câu hỏi đó rất có khả năng là: “Chọn một câu nói rất có khả năng diễn tả tính cách của bạn ”hoặc“ Bạn đang đứng trong đám đông nổi loạn và ồn ào,  các bạn sẽ nói câu gì để tất cả đều im lặng và hướng về bạn? ”. Nếu không có sự chuẩn bị đáp án , các câu hỏi thế này dễ làm cho bạn hoang mang và không đề ra được đáp án cao nhất . Bí quyết cho những tình huống thế này là giữ bình tĩnh, nhà tuyển dụng đôi khi không cần câu trả lời đúng hoặc thậm chí là cũng không lưu ý rất đến câu vấn đáp. Thứ người ta có nhu cầu quan sát là khả năng ứng dụng biến trước các trường hợp bất ngờ của bạn.

5. Hãy luôn tỏ thái độ biết ơn

Lời cảm ơn luôn là chìa khóa của mọi quan hệ giao tiếp , nhất là để có thể tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Đừng quên nói cảm ơn một cách chân thành vì nhà vấn đáp đã cho bạn có cơ hội được gặp họ và đã dành thời điểm lắng nghe bạn trong thời điểm hôm nay .

Mong muốn các điều nhắc nhở trên đây sẽ đưa thông tin giúp bạn có cơ hội chuẩn bị sẵn sàng tốt hơn cho buổi phỏng vấn xin việc sắp tới. Nhờ đó, bạn cũng dễ dàng tìm việc làm thích hợp với năng lực và sở thích của mình.

Theo Hr insider

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *