Chăn ga gối đệm Everon 25 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Mẹo chọn chăn ga gối đệm phù hợp cho diện tích phòng ngủ chung cư

Việc bài trí chăn ga gối đệm trong phòng ngủ chung cư phù hợp vừa giúp hài hòa về mặt thẩm mỹ vừa có tác dụng nới rộng diện tích cho căn phòng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây. Tin chắc với những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được bộ chăn ga gối đệm phù hợp cho diện tích phòng ngủ chung cư.

Chú ý đến diện tích phòng ngủ

Thường thì diện tích phòng ngủ ở căn hộ chung cư khá khiêm tốn. Do đó, bạn cũng cần chú ý lựa chọn chăn ga có kích thước vừa phải mà vẫn đảm bảo sự hài hòa với không gian căn phòng. 

Cách chọn bộ chăn ga gối đẹp cho chung cư

Để làm được điều này, trước hết bạn cần đo chính xác xem diện tích phòng ngủ là bao nhiêu. Trên cơ sở này mới tìm mua chăn ga gối đệm có tỉ lệ phù hợp dựa theo kích thức phòng ngủ đã có.

Chú ý đến màu sắc 

Màu sắc chăn ga gối đệm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến không gian phòng ngủ của bạn. Vì vậy, bạn cần chú ý những điều cơ bản sau để không gian phòng ngủ luôn được rộng rãi, thông thoáng:

Chọn bộ sản phẩm có họa tiết đơn giản

Đối với không gian khiêm tốn của phòng ngủ chung cư thì thiết kế chăn ga gối có họa tiết đơn giản, dễ nhìn sẽ là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Tuy đơn giản nhưng không hề đơn điệu, những họa tiết này góp phần tạo nên sự hài hòa cho căn phòng. Từ đó, giúp người nhìn không bị rối mắt do có quá nhiều họa tiết đan xen lẫu nhau.

Cách chọn bộ chăn ga gối đẹp cho chung cư

Ưu tiên những gam màu tươi sáng

Để mang lại cảm giác căn phòng trông rộng hơn thì bạn nên chọn lựa loại chăn ga có màu sắc tươi sáng như màu kem, be, pastel. Màu sắc chăn ga mà bạn tìm mua cũng cần phải nhạt hơn màu sơn tường và đậm hơn màu sàn nhà. Có như vậy thì mới phát huy được hết công dụng nới rộng không gian phòng ngủ. Tuyệt đối không nên sử dụng chăn ga màu tối, trầm cho phòng ngủ nhỏ hẹp bởi nó sẽ khiến không gian thêm chật hẹp, bí bách.

Tiết chế sự tương phản màu sắc

Đối với diện tích phòng ngủ khiêm tốn thì bạn nên tiết chế sự tương phản màu sắc đến mức tối đa. Thay vào đó, nên sử dụng chăn ga có gam màu lạnh, nhẹ nhàng, tránh những tông màu quá nóng. Như vậy, sẽ tạo cảm giác thoải mái khi bước chân vào căn phòng.

Trên đây là một số mẹo chọn chăn ga gối đệm phù hợp cho diện tích phòng ngủ chung cư mà bạn có thể áp dụng nhằm giúp không gian nhà mình trở nên thoáng đãng. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *