Chăn ga gối đệm Everon 25 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

VÌ SAO CÁP QUANG SINGLE MODE ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG?

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm cáp quang Single mode ngày càng tăng lên nhờ vào nhiều ưu điểm của sản phẩm này. Tuy nhiên có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc khi nào nên dùng sản phẩm này và vì sao sản phẩm này được nhiều người ưa chuộng. Cùng chúng tôi tìm hiểu sản phẩm này nhé!

  1. Cáp quang Single mode là gì?

Cáp quang singlemode hay còn được gọi là cáp quang đơn mode. Loại cáp này chỉ có thể truyền được một bước sóng nhất và đó cũng chính là một trong số những điểm cộng không nhỏ của loại cáp này. Sử dụng cáp quang singlemode, chúng ta có thể giảm thiểu đến tối đa các vấn đề như chập chờn, nhiễu hoặc suy hao tín hiệu. Và loại cáp này cũng có khả năng truyền tín hiệu đi được rất xa, xa hơn so với multimode nên thường được dùng cho các trục mạng lớn mà không dùng nhiều trong sinh hoạt. Cũng với cấu tạo như multimode nhưng singlemode có các sợi quang nhỏ hơn, đường kính sợi chỉ khoảng 10 micromet.

Tìm hiểu sản phẩm cáp quang treo 4 Core Singlemode, Dây cáp quang ...

  1. Vì sao cáp quang Single mode được nhiều người lựa chọn?

Cáp quang Single mode (đơn mode) có khả năng truyền xa tốt hơn cáp quang Multimode (đa mode). Trong sợi đơn mode, ánh sáng đi gần như theo một đường thẳng trùng với trục cáp, còn trong sợi đa mode, ánh sáng đi theo dạng một chùm tia sáng có dạng đồ thị hình sin đồng trục ( vì thế mà ta có thể ghép thêm nhiều ánh sáng có bước sóng khác nhau để truyền tin trong cáp đa mode ). Sợi quang đa mode sẽ  gặp hiện tượng tán sắc ánh sáng truyền đi giữa các mode truyền dẫn. Đây là điểm yếu chính của cáp đa mode so với cáp đơn mode. Do đó mà tín hiệu trong sợi cáp đa mode sẽ dễ bị tán xạ hơn, nhiễu đường truyền lớn hơn, tốc độ truyền kém hơn và khoảng cách truyền tín hiệu gần hơn.

Theo khuyến cáo, khoảng cách truyền của cáp đa mode (Multi mode)  là 500m, còn khoảng cách  truyền của cáp quang Single mode là 3000m. Ta có thể thấy cáp đơn mode có khoảng cách truyền xa hơn nhiều lần so với cáp đa mode. Sợi quang Single mode được sử dụng chủ yếu do không có hiện tượng tán sắc giữ các mode (hạn chế nhiễu tín hiệu).

sieuthimang.com.vn là đại lý ủy quyền thiết bị quang thiết bị quang chính hãng tại Việt Nam. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị quang và các sản phẩm công nghiệp, đã tham gia nhiều dự án lớn trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Thành quả đạt được là sự tín nhiệm của tập đoàn thiết bị quang, hãng sản xuất thiết bị quang lớn nhất thế giới, và trở thành nhà phân phối ủy quyền sản phẩm thiết bị quang chính hãng tại Việt Nam.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *